Hai năm cuối của đại dịch, không quên về thời trung cổ ngày càng tiến bộ của xã hội, khiến chúng ta suy nghĩ về tầm quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe và sức khỏe của những người thân yêu.

Các kỳ thi và chăm sóc y tế đương nhiên liên quan đến các chi phí gây gánh nặng cho ngân sách gia đình, nhưng đôi khi chúng ta quên mất một trong những nguồn lực quan trọng nhất có sẵn để bảo vệ bản thân, không chỉ tìm kiếm ngày hôm nay mà còn cho ngày mai: bảo hiểm y tế bổ sung.

Kích hoạt bảo hiểm y tế đặc biệt là một công cụ rất hữu ích ở cấp độ cá nhân, nhưng trên hết, để tạo ra một kế hoạch bảo hiểm y tế cá nhân cho cả gia đình.

Có ví dụ nào không? Chúng tôi bắt đầu từ các xét nghiệm đơn giản trong phòng thí nghiệm đến các xét nghiệm chẩn đoán, từ chi phí thuốc đến các cuộc hẹn chuyên khoa, vật lý trị liệu, chăm sóc nha khoa, mà không cần suy nghĩ khi cần nhập viện hoặc phẫu thuật. Tuân thủ kế hoạch bảo hiểm y tế chung là một lựa chọn chiến thắng vì nó đảm bảo chăm sóc trọn đời với chi phí thấp có thể phù hợp với nhu cầu; ngoài ra, nó có thể được khấu trừ theo luật hiện hành.

Nhưng lợi thế chính, như trong tất cả các giải pháp được Cung cấp bởi Futurie, là sự an tâm

bởi vì biết rằng bạn có thể tin tưởng vào việc chăm sóc y tế liên tục mà không có những bất ngờ khó chịu là vô giá.

Bạn có muốn biết làm thế nào một đề nghị như vậy có thể được cá nhân hóa cho bạn hoặc gia đình của bạn?

Đây là điều đơn giản nhất: để có được một ý tưởng, bạn có thể xem trang sức khỏe và bảo vệ của chúng tôi: và nếu bạn muốn biết thêm, bạn có thể gọi cho chúng tôi và đặt lịch hẹn.

„Chăm sóc bản thân” xuất phát từ cụm từ hy lạp cổ đại epimèleia hautou, một khái niệm được hình thành và phức tạp bắt nguồn từ triết học Của Socrates. Khái niệm này, cũng quan trọng như bây giờ, đề cập đến khả năng nhìn vào những gì đang xảy ra bên trong và bên ngoài chúng ta để đặt câu hỏi và biết chính mình thông qua một cuộc đối thoại nội bộ liên tục với chính chúng ta. Nhưng nó thực sự có ý nghĩa gì và tại sao chúng ta nên chăm sóc bản thân? Làm thế nào để bắt đầu chăm sóc bản thân? Chúng tôi sẽ trả lời những câu hỏi quan trọng này trong bài viết này.

Bạn có muốn biết làm thế nào một đề nghị như vậy có thể được cá nhân hóa cho bạn hoặc gia đình của bạn

Chiều hướng chăm sóc rất đa dạng: nó liên quan đến cả việc chăm sóc bản thân và chăm sóc cơ thể, tâm trí và tâm hồn, cũng như chăm sóc người khác và các mối quan hệ giữa các cá nhân. Trong tâm lý học, tự chăm sóc bản thân trở thành nguyên tắc chính để đạt được hạnh phúc cá nhân và xã hội, bởi vì nó có nghĩa là chấp nhận bản thân. Một bước quan trọng đầu tiên là làm việc về lòng tự trọng và chăm sóc bản thân thông qua các cử chỉ hàng ngày có tính đến nhu cầu cá nhân. Vai trò của một nhà tâm lý học trong trường hợp này là đồng hành cùng một người không quan tâm đến bản thân trên con đường thay đổi và hỗ trợ anh ta đạt được mục tiêu quan trọng này.

Chăm sóc bản thân: nó có nghĩa là gì?

Chăm sóc bản thân có nghĩa là lắng nghe bản thân để hiểu nhu cầu của bạn, yêu bản thân và suy nghĩ về sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn. Để làm điều này, cần phải phát triển một khả năng nội tâm để nhìn vào bên trong bản thân và nhận ra các giá trị. Cần có thời gian, sự kiên nhẫn và cũng bao gồm nhu cầu chấp nhận và yêu thương lẫn nhau với những hạn chế và thiếu sót của nó.

Mỗi chúng ta đều có những nhu cầu cơ bản được mô tả trong Kim tự Tháp Của Maslow: ý tưởng trung tâm của lý thuyết này là trong mỗi chúng ta có một hệ thống phân cấp các nhu cầu mà việc học tập và điều hòa được xây dựng thông qua động lực.

Chăm sóc bản thân có vẻ như là một nhiệm vụ khó khăn, đặc biệt là đối với những người đã quen với việc trì hoãn nhu cầu của bản thân và hủy bỏ bản thân để người khác (ví dụ: gia đình, đối tác, bạn bè) cảm thấy tốt. Thay vào đó, điều quan trọng là phải dành thời gian để chăm sóc bản thân, bởi vì nó kích hoạt một cơ chế đạo đức: chăm sóc bản thân để chăm sóc người khác.