Thông thường khi ra nắng chúng ta cần trang bị một chiếc kính râm. Nhưng đối với người bị cận việc mang kính râm trở nên rất khó khăn trong việc nhìn ở xa. Kính đổi màu được xem là chiếc kính 2 trong 1 đáp ứng mọi yêu cầu mà chiếc kính râm hay kính cận thông thường không làm được.

1. Vậy kính đổi màu là gì?

Khi bị cận thị, bạn chắc hẳn sẽ không hề dễ chịu khi đi ra đường vào ngày nắng gắt. Do ánh nắng gây lóa khiến bạn khó tập trung nhìn đường làm cho việc tham gia giao thông cũng như các hoạt động khác trở nên bất tiện hơn.

Thậm chí tia UV trong ánh mặt trời còn gây hại đến mắt. Nhiều người chọn giải pháp sử dụng thêm chiếc kính râm có độ nhưng việc này cũng gây khá nhiều bất tiện hi phải thay đổi luân phiên giữa hai chiếc kính và cũng gây cản trở đối với người bị cận khi nhìn những vật ở xa. Ngoài ra bạn còn cần phải tìm hiểu về các loại tròng kính cận tốt nữa, khá mất thời gian.

Nếu sử dụng kính cận đổi màu, bạn sẽ không cần thêm bất cứ công cụ nào khác. Khi mắt của bạn tiếp xúc với ánh nắng, chỉ khoảng vài chục giây tròng kính sẽ đổi màu ngay lập tức. Giúp mắt nhìn mọi thứ dễ dàng. Vì thế tròng đổi màu được xem là giải pháp tối ưu để giải quyết những vấn đề trên.

Đây là loại kính khi ở trong môi trường có ánh sáng cao hoặc ra ngoài trời nắng sẽ đổi màu thành kính râm và khi vào nhà sẽ mất từ 2-5 phút để trong suốt trở lại.

Kính cận đổi màu được xem là chiếc kính 2 trong 1, vừa là kính cận, vừa là kính râm, không chỉ tiện lợi mà còn mang đến phong cách ấn tượng cho người sử dụng.

kính đổi màu là gì?
Như thế nào là một chiếc kính cò tròng đổi màu?

2. Tròng đổi màu dành cho những ai?

Tất cả những ai mắc các tật khúc xạ như bị cận thị, loạn thị, viễn thị đều có thể sử dụng tròng đổi màu. Thậm chí cả những người không bị cận nhưng phải thường xuyên tiếp xúc với điện thoại máy tính đều có thể sử dụng do tính năng chống tia UV, chống ánh sáng xanh của chiếc kính này.

3 . Nguyên lý hoạt động và cấu tạo của tròng đổi màu như thế nào?

Kính đổi màu cũng như các loại kính mắt khác có cấu tạo 2 phần: gọng kính và tròng kính. Phần tròng kính có đổi màu khi ra nắng là do được chế tạo từ thủy tinh có chứa canxi cacbonat, natri cacbonat và muối bạc clorua để cảm quang. Bạc clorua khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời có chứa tia cực tím (tia UV) sẽ hấp thụ năng lượng và làm độ trong của kính bị thay đổi, khiến tròng kính sẫm màu hơn.

Nếu UV càng cao, tròng kính chuyển màu càng sậm . Nếu chọn dòng tròng đổi màu cao cấp thì có thể thay đổi liên tục độ đậm nhạt sao cho phù hợp với ánh sáng để người đeo có được thị lực thoải mái và sắc nét nhất.

Bên cạnh đó, tốc độ đổi màu của tròng cũng phụ thuộc vào nhiệt độ. Khi nhiệt độ càng cao, tròng kính sẽ có màu nhạt hơn. Còn khi thời tiết lạnh, sẽ đổi màu đậm hơn.

Nguyên tắc hoạt động của kính đổi màu là gì?
Nguyên tắc hoạt động của kính  là gì?

4. Phân loại mắt kính đổi màu

Mắt kính đổi màu dựa theo hai cách sản xuất khác nhau mà được chia làm hai loại:

Loại thứ nhất là trộn đều giữa vật liệu sản xuất tròng kính với vật liệu nhạy sáng (hay còn gọi sun-sensor). Tròng kính lúc này sẽ có toàn bộ phần phôi của mắt tròng đổi màu.

Loại thứ hai sẽ phủ lên bề mặt của mắt kính lớp vật liệu nhạy sáng (sun-sensor). Tròng kính sản xuất theo cách này thì chỉ có phần lớp phủ là đổi màu.

Do phôi tròng đổi màu dùng theo cách thứ nhất sau một thời gian sử dụng sẽ ít giữ được độ trong suốt khi vào nhà, nên hiện nay đa số các hãng kính thường tập trung sản xuất theo cách thứ hai ( công nghệ lớp phủ đổi màu).

5. Cách kiểm tra và chọn mua tròng kính đổi màu

Để kiểm tra tròng đổi màu có nhiều cách. Cách dễ nhất là phân biệt bằng mắt thường. Có thể đưa kính ra ngoài nắng và test thử độ chuyển màu bằng chính mắt của bạn. Sau khi ra nắng tầm 30s kính sẽ chuyển màu tối dần và trở nên trong suốt khi bạn mang kính vào nhà. Ngoài ra, bạn có thể dùng bút chiếu tia UV để chiếu tia cực tím vào tròng đổi màu nhằm kiểm tra và quan sát về quá trình đổi màu diễn ra.

Bên cạnh đó khi chọn tròng đổi màu để đảm bảo đạt chất lượng tối đa, từ độ trong, độ chính xác của kính, thời gian bảo hành, tem mác, giá cả… Bạn nên chọn những đơn vị sản xuất và phân phối uy tín, lâu đời. Ngoài ra, việc chọn gọng kính cũng quan trọng không kém, bạn cần chọn gọng kính sao cho hài hòa, cân đối với khuôn mặt. Nhờ vậy bạn có thể tự tin và thoải mái hơn. Bạn nên chọn những thương hiệu uy tín chất lượng “có tiếng” và được người tiêu dùng đánh giá cao.

Mua kính đổi màu ở đâu?
Mua tròng đổi màu ở đâu?

Tại mắt kính Nam Quang, chúng tôi với đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm. Cam kết mang đến cho bạn những sản phẩm gọng và tròng kính chất lượng hàng đầu. Với mẫu mã đa dạng, thời trang phù hợp mọi đối tượng. Để sở hữu một chiếc kính đổi màu đạt tiêu chuẩn về chất lượng và giá cả hợp lý. Hãy liên hệ mắt kính Nam Quang ngay hôm nay.

Tìm hiểm thêm về các loại tròng kính cận tốt nhất hiện nay.

 

gongkinhdepadmin