Những loại kính cận thông thường với nhiều bất tiện trong quá trình sử dụng đã dần bị thay thế bởi các tròng kính cận đổi màu khi ra nắng. Đây là loại tròng kính được dự đoán sẽ trở thành xu thế mắt kính trong tương lai. Vậy, kính cận đổi màu giá bao nhiêu là hợp lý? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Tròng kính đổi màu khi ra nắng và trong suốt khi trong nhà

Xem thêm:  3 động tác cải thiện thị lực cho người cận thị
Xem thêm: Những điều cần biết khi mua tròng kính chống ánh sáng xanh
Xem thêm: Tìm hiểu về kính mát chống tia UV
Xem thêm: Kính râm kẹp kính cận giải pháp bảo vệ đôi mắt tối ưu cho người bị cận

1. Kính cận đổi màu có tốt không?

Đối với người dùng máy tính điện thoại nhiều giờ trong ngày chúng ta sử dụng tròng kính chuyên dụng là tròng kính lọc ánh sáng xanh, còn tròng kính đổi màu lại phù hợp với đối tượng thường xuyên di chuyển, đi lại bên ngoài, hoạt động ngoài trời như: Câu cá, đi bộ, đạp xe…

Tròng kính đổi màu bảo vệ mắt khỏi tia UV

Nguyên lý hoạt động của các loại tròng kính cận đổi màu là thay đổi chế độ vận hành khi gặp phải các tác động từ tia UV. Khi ở trong môi trường bình thường, tròng kính hoàn toàn trong suốt. Thế nhưng chỉ cần khoảng 5 đến 15s tiếp xúc với tia UV, tròng kính sẽ tự động đổi màu để bảo vệ mắt và vùng da xung quanh.

Điều trên có nghĩa là ngay cả khi trời không nắng, oi bức nhưng cường độ tia UV cao thì tròng vẫn đổi màu đậm, hoặc những ngày tia UV thấp thì tròng sẽ đổi màu nhạt. Trường hợp ngồi trong xe hơi, kính sẽ không đổi màu do kính của xe ngăn tia UV

Khả năng đổi màu của tròng kính được quyết định bởi một hợp chất có tên là Sunsensor. Hợp chất này bao phủ trên bề mặt tròng kính và đảm nhiệm nhiệm vụ thay đổi màu sắc khi phát hiện tia UV độc hại. Do đó, thay vì phải sử dụng thêm một chiếc kính râm, người tiêu dùng chỉ cần thay thế bằng tròng kính cận này là được.

Kính đổi màu có độ cận mang lại khả năng chống tia UV cao

2. Mức giá của kính cận đổi màu là bao nhiêu?

Rất nhiều người tiêu dùng thường băn khoăn về vấn đề kính cận đổi màu giá bao nhiêu. Trong thực tế, mức giá của loại kính này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố cơ bản như chất lượng, công nghệ sản xuất và thương hiệu của kính.

Kính đổi ngày một được ưa chuộng bởi tính tiện lợi

Chất lượng là yếu tố hàng đầu quyết định mức giá của kính cận đổi màu. Tròng kính chính hãng, chất lượng với khả năng đổi màu tiêu chuẩn sẽ có mức giá cao hơn rất nhiều. Thời gian chuyển đổi màu của chúng cũng nhanh hơn so với tròng thông thường.

Mỗi thương hiệu cung cấp các dòng tròng kính đổi màu khác nhau cũng sẽ có mức giá sản phẩm khác nhau. Những quốc gia sản xuất tròng kính bình dân, có giá rẻ hơn là Malaysia, Hàn Quốc, Singapore và Trung Quốc. Trong khi đó, Đức, Pháp và Nhật có chất lượng và giá thành mắt kính cao hơn rất nhiều.

Lựa chọn kính đổi màu cận giúp bạn bảo vệ sức khỏe tốt hơn

Mức giá trung bình của một chiếc tròng kính đổi màu dao động từ 600.000đ đến hơn 5.000.000đ tùy theo thương hiệu và chất lượng. Giá thành sản phẩm còn bị tác động bởi màu sắc sản phẩm kính cận đổi màu khói hay kính cận đổi màu trà , tính năng của từng hãng. Tuy vậy, bạn cũng đừng nên ham rẻ mà sử dụng sản phẩm kém chất lượng nhé!

Tròng kính đổi màu hầu hết các hãng tròng kính nổi tiếng hiện nay đều đã có sản xuất, đa phần họ chỉ làm tròng đổi màu có tính năng giảm chói, giảm trầy xước một số tròng có tính năng chống tia UV, hoặc giá cao hơn nhiều thì vừa chống UV – đổi màu – lọc tia sáng xanh có hại.

Tròng kính đổi màu

Mời bạn tham khảo qua một số tròng kính đổi màu thông dụng hiện nay:

Trên đây là những giải đáp về thắc mắc về giá tròng kính đổi màu. Nếu bạn có nhu cầu mua kính cận đổi màu TpHCM, đừng quên ghé Mắt Kính Nam Quang để được tư vấn và có cơ hội lựa chọn những sản phẩm tốt nhất với mức giá hợp lý nhất!

gongkinhdepadmin